Ván MDF

Tình trạng : Còn hàng
Kích thước : *
Bề dày : 8mm ➜ 25mm
Danh mục : VÁN MDF
Giá liên hệ
Số lượng :
MUA NGAY

Mô tả sản phẩm


Giới thiệu:

Ván MDF (Medium Density Fiberboard) hay còn gọi là Gỗ ván sợi mật độ trung bình – là một sản phẩm ván gỗ công nghiệp có thành phần chính là sợi gỗ (hay bột gỗ) được chế biến từ các loại gỗ mềm và gỗ cứng, chất kết dính và một số thành phần khác (Parafin, chất làm cứng…) được ép dưới nhiệt độ và áp suất cao.

Nguyên liệu để sản xuất ván MDF bao gồm các loại gỗ rừng trồng (như cao su, bạch đàn, keo, thông, giẻ, sồi, vân sam), bã mía, phế liệu gỗ, mùn cưa hoặc hỗn hợp dăm gỗ cứng và dăm gỗ mềm. Nguyên liệu đầu vào ngoài gỗ thân cây còn có thể tận dụng cành ngọn, bìa bắp, đầu mẩu, mùn cưa của quá trình cưa xẻ.

Ván MDF được ép các bề mặt trang trí như Melamine hay Laminate, phủ sồi, phủ xoan đào; ván MDF chống ẩm

Thông thường, ván ép MDF có màu đặc trưng của gỗ (vàng, nâu). Ván chống ẩm thường có màu xanh và ván chống cháy thường có màu đỏ.

Ván MDF được coi là ổn định và trơ ở dạng tấm. Ván có thể tự phân hủy sinh học theo thời gian.

Ván MDF không có mùi.

Ván MDF có tỷ trọng trung bình từ 680 – 840 kg/m3 .

Các khổ ván MDF thông dụng là 1220 x 2440 và 1830 x 2440 (mm).

Các độ dày thông dụng của ván MDF: 3, 5, 9, 12, 15, 17, 18, 25 (mm).

 

Ưu điểm:

Không bị cong vênh, co ngót và mối mọt như gỗ tự nhiên.

Nhìn chung, giá ván MDF thấp hơn ván dán hay gỗ tự nhiên.

ván MDF có cấu tạo rất đồng nhất nên khi cắt, cạnh cắt không bị sứt mẻ.

Bề mặt ván MDF phẳng và nhẵn nên có thể dễ dàng được sơn hoặc ép các bề mặt trang trí khác như Melamine hay Laminate.

Sản lượng khá ổn định và thời gian gia công nhanh nên thích hợp với việc sản xuất hàng loạt các sản phẩm giống nhau, giúp tiết kiệm chi phí và giảm giá thành sản phẩm.

Bề mặt có thể rộng hơn nhiều so với gỗ tự nhiên nên tiện dụng cho việc thiết kế và sản xuât các sản phẩm có kích thước lớn mà không phải chắp nối.

 

Nhược điểm: 

Gỗ công nghiệp MDF thông thường có khả năng chịu nước kém. Tuy nhiên, nhược điểm này có thể được cải thiện bằng cách sử dụng ván MDF chống ẩm thay thế.

Ván MDF có độ cứng thấp nên khá dễ bị mẻ cạnh.

Ván MDF có hạn chế về độ dày nên khi cần sản xuất những sản phẩm có độ dày lớn hơn thì thường phải ghép nhiều tấm ván lại với nhau.

Không trạm trổ được các họa tiết lên bề mặt như gỗ tự nhiên mà chỉ có thể tạo màu sắc và hoa văn bằng cách ép các bề mặt trang trí lên trên.

Ván MDF chất lượng thấp có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sản xuất hay người sử dụng do trong ván có thành phần Formaldehyde.

 

Ứng dụng:

Các bề mặt trang trí (Melamine, Laminate…) thường được ép lên gỗ công nghiệp MDF  để ứng dụng trong sản xuất và trang trí nội thất như bàn, ghế, giường, tủ, kệ, cửa….

Điều cần lưu ý, khi chọn ván MDF loại thường hay chống ẩm cho phù hợp với từng dạng nội thất và môi trường sử dụng. Trong đó, những khu vực có mật độ sử dụng cao hơn hoặc khu vực ẩm ướt, nhà sản xuất khuyến cáo nên dùng loại ván MDF chống ẩm sẽ giúp bảo vệ tuổi thọ sản phẩm lâu hơn, an toàn hơn với người sử dụng như tủ bếp, tủ toilet, vách toilet, vách ngăn vệ sinh, phòng thí nghiệm, …

0938 690 689